fbpx

Dị ứng đậu phộng ở trẻ em bị hen suyễn có thể bạn chưa biết

0

Các kết quả sơ bộ từ nghiên cứu liên tục được trình bày tại Hội Lồng ngực 2015 Hội nghị Quốc tế Mỹ cho thấy nhiều trẻ em bị hen suyễn cũng bị dị ứng đậu phộng nhưng không biết nó.

Lên đến 3% trẻ em ở Mỹ, Tây Âu và Úc đang bị ảnh hưởng bởi các chứng dị ứng đậu phộng, với bằng chứng cũng đang nổi lên rằng sự nhạy cảm này đang bắt đầu ảnh hưởng đến trẻ em ở châu Á và châu Phi. Những dị ứng phát triển sớm trong cuộc sống và rất hiếm khi phát triển nhanh hơn.

Trong số trẻ em bị suyễn đã được thử nghiệm cho IgE, khoảng 22% thử nghiệm tích cực cho sự nhạy cảm đậu phộng.
Trong số trẻ em bị suyễn đã được thử nghiệm cho IgE, khoảng 22% thử nghiệm tích cực cho sự nhạy cảm đậu phộng.

Tiếp xúc với đậu phộng trong số những người có dị ứng này đôi khi có thể dẫn đến một phản ứng nghiêm trọng và có khả năng gây tử vong được gọi là sốc phản vệ. Bởi vì sự nghiêm trọng của sốc phản vệ, điều quan trọng là trẻ em với sự nhạy cảm này và gia đình của họ đang liên tục cảnh giác về những loại thực phẩm mà họ được tiếp xúc với.

Những đứa trẻ được coi là nguy cơ cao nhất là những người có tiền sử gia đình bị dị ứng đậu phộng, có bị dị ứng với trứng hoặc có bệnh chàm. Tuy nhiên, đó cũng là một sự kết hợp giữa dị ứng đậu phộng và hen suyễn ở trẻ.

Tác giả chính của nghiên cứu mới, tiến sĩ Robert Cohn, giải thích rằng “nhiều người trong số các triệu chứng hô hấp dị ứng đậu phộng có thể phản ánh những cơn suyễn, và ngược lại.” Các triệu chứng bao gồm khó thở, thở khò khè và ho.

Tiến sĩ Cohn và các đồng nghiệp đã kiểm tra các bảng xếp hạng của 1.517 trẻ em từ các phòng khám nhi khoa tại Bệnh viện phổi Mercy của trẻ em tại Toledo, Ohio. Các nhà nghiên cứu đã tìm kiếm tài liệu của dị ứng đậu phộng và cho dù xét nghiệm máu đã thành lập nếu trẻ có các kháng thể chỉ ra một phản ứng tiềm năng với đậu phộng, được gọi là IgE.

Khoảng 11% của các bảng xếp hạng chứa tài liệu về tiền sử dị ứng đậu phộng, và gần 44% trẻ em đã trải qua thử nghiệm IgE cho dị ứng đậu phộng tại một số điểm. Những trẻ đã được thử nghiệm, khoảng 22% thử nghiệm tích cực cho sự nhạy cảm đậu phộng.

Mặc dù vậy, 53% những người được thử nghiệm tích cực và gia đình họ không có kiến thức về sự nhạy cảm này với đậu phộng.

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng mặc dù tỷ lệ kiểm tra tích cực khác nhau giữa các nhóm tuổi, tỷ lệ xem dị ứng đậu phộng đã được biết đến là “rất giống” trên tất cả các nhóm tuổi.

Trẻ bị hen suyễn nên trải qua bài kiểm tra độ nhạy đậu phộng

Tiến sĩ Cohn tin rằng trẻ em bị bệnh hen suyễn có thể được hưởng lợi từ đậu phộng tra độ nhạy:

Tiến sĩ Cohn điều tra kết luận rằng cần tiếp tục khám phá thêm về mối quan hệ giữa dị ứng đậu phộng và hen suyễn ở trẻ em.

Trong tháng hai, Medical News Today đưa tin về nghiên cứu tuyên bố rằng nếu trẻ ăn các sản phẩm đậu phộng đều đặn và thường xuyên trước tuổi 11 tháng, ngay cả những người có nguy cơ cao bị dị ứng đậu phộng có thể không phát triển nó.

Ít hơn 1% trẻ em trong nghiên cứu đó đã được giao cho một nhóm đưa ra các sản phẩm đậu phộng ba lần một tuần hoặc dị ứng đậu phộng hơn đã được phát triển bởi tuổi 5. Để so sánh, 17,3% số trẻ trong một nhóm người được khuyên nên tránh thực phẩm có chứa đậu phộng đã phát triển dị ứng đậu phộng bằng 5 tuổi.

 

Tạp chí sức khỏe - Kênh thông tin chia sẻ các kiến thức về sức khỏe gia đình, bản thân và trẻ nhỏ

Comments are closed.