fbpx

Phương pháp điều trị bệnh viêm tai giữa từ thuốc chống đột quỵ

0

Nhiễm trùng tai giữa, hay còn gọi viêm tai giữa là lúc còn nhỏ trẻ bị nhiễm vi khuẩn là nguyên nhân hàng đầu của điếc – đó có thể xảy ra trong giai đoạn quan trọng của nói của trẻ em và phát triển ngôn ngữ. Bây giờ, một nghiên cứu mới cho thấy động vật đặt lại mục tiêu một hiện ma túy – Vinpocetine, từ lâu đã được sử dụng để điều trị đột quỵ và các rối loạn thần kinh khác – có thể cung cấp một rất cần thiết, nonantibiotic, điều trị.

Thuốc – có tác dụng bằng cách hạn chế sản xuất quá nhiều chất nhầy như trái ngược với mục tiêu vi khuẩn gây nhiễm trùng tai – cũng có thể giải quyết nhu cầu cấp thiết cho các phương pháp điều trị nonantibiotic làm giảm viêm mà không gây tác dụng phụ.

Viêm tai giữa có thể xảy ra trong giai đoạn quan trọng của lời nói và ngôn ngữ phát triển của trẻ
Viêm tai giữa có thể xảy ra trong giai đoạn quan trọng của lời nói và ngôn ngữ phát triển của trẻ

Vinpocetine là một ethyl ester tổng hợp của apovincamine, một alkaloid thu được từ lá của cây dừa cạn hơn (Vinca nhỏ) và phát hiện vào cuối năm 1960. Còn được gọi bằng các tên thương mại Cavington, Vinpocetine được sử dụng như một loại thuốc chống stoke ở hầu hết các quốc gia và là một bổ sung chế độ ăn uống trên toàn thế giới.

Trong nghiên cứu mới, được công bố trên Tạp chí Miễn dịch học, các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Georgia và Đại học Rochester cho thấy rằng Vinpocetine có thể là một điều trị hiệu quả đối với nhiễm trùng tai giữa.

Họ mô tả cách các thuốc ức chế chất nhầy xuất thừa, cải thiện giải phóng vi khuẩn và giảm sự mất thính giác ở chuột gây ra bởi vi khuẩn viêm phổi Streptococcus, nguyên nhân thường gặp nhất của viêm tai giữa.

Nhóm nghiên cứu cho thấy loại thuốc này có thể được thêm thắt một, điều trị nonantibiotic mới cho viêm tai giữa, có thể thông qua giao bôi (được áp dụng cho các khu vực bị ảnh hưởng như trái ngược với tiêm hoặc dạng viên nén).

Tác giả chính của Tiến sĩ Jian-Dong Li, giám đốc Viện Khoa học Y sinh tại Georgia State, cho thấy:

“Các nghiên cứu đề xuất của chúng tôi có thể dẫn đến phát triển tiểu thuyết, chiến lược điều trị nonantibiotic để kiểm soát immunopathology, giảm chất nhờn sản xuất dư thừa, cải thiện mất thính lực và tăng cường bảo vệ vật chủ cho viêm tai giữa.”

Có một nhu cầu cấp thiết đối với các thuốc nonantibiotic để ngăn chặn tình trạng viêm hoạt động quá mức mà không có tác dụng phụ đáng kể – đặc biệt là khi sử dụng kháng sinh không phù hợp đã dẫn đến tăng sức đề kháng. Và vaccine chống S. viêm phổi có tác dụng hạn chế trong viêm tai giữa, bác sĩ Li.

Tuy nhiên, bởi vì chúng ta không biết nhiều về cách S. viêm phổi gây nhiễm trùng ở tai giữa, không có phương pháp điều trị nonantibiotic sẵn.

Vinpocetine ức chế sự sản xuất mucin

Chúng tôi biết rằng mucin, thành phần chính của chất nhầy, đóng một vai trò quan trọng dọn vi khuẩn không mong muốn. Nhưng những gì có thể xảy ra là do cơ thể sản xuất quá nhiều chất nhờn, dẫn đến mất thính lực dẫn và giải phóng mặt bằng kém hiệu quả của các vi khuẩn.

Trong nghiên cứu của họ, các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng trong tai giữa các tế bào biểu mô nuôi cấy và trong tai giữa của chuột bị nhiễm trùng tai giữa, Vinpocetine ức chế tăng bài xuất của một gen sản xuất mucin S. pneumoniae của.

Đặt lại mục tiêu một loại thuốc hiện có rất nhiều ưu điểm so với đề xuất, thuốc thử nghiệm mới. Nó giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, và cũng nên giảm bớt những rủi ro an toàn – các tác giả lưu ý vẫn chưa có báo cáo về tác dụng phụ đáng kể hoặc độc tính của Vinpocetine sử dụng ở liều điều trị ở người lớn và trẻ em.

Tại Mỹ, nhiễm trùng tai ở trẻ em có giá hàng tỷ hệ thống chăm sóc sức khỏe của đô la một năm.

Một nghiên cứu năm 2014 bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard và Đại học California Los Angeles, cho thấy trẻ em bị nhiễm trùng tai có trung bình hai lần điều trị ngoại trú bổ sung, lần tới phòng cấp cứu 0.2 và 1.6 theo toa bác sĩ, so với những người không có bệnh nhiễm trùng tai.

Trong nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu ước tính rằng nhiễm trùng tai có liên quan với một chi phí tăng $ 314 cho mỗi đứa trẻ mỗi năm cho việc chăm sóc bệnh nhân ngoại trú, và trung bình là 17 $ trong chi phí thuốc men. Trên khắp nước Mỹ, điều này tạo lên đến $ 2880000000 của chi phí trực tiếp của việc chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhiễm trùng tai của trẻ em mỗi năm. Con số này không bao gồm các chi phí liên quan đến công việc và học ngày bị mất, và chi phí đi lại đến và đi từ các bệnh viện và phòng khám.

Viết bởi Catharine Paddock PhD

Tạp chí sức khỏe - Kênh thông tin chia sẻ các kiến thức về sức khỏe gia đình, bản thân và trẻ nhỏ

Comments are closed.